ติดตั้ง Solar Rooftop ใครจะได้ประโยชน์บ้าง?

การติดตั้ง Solar Rooftop ในปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย แต่ก็ยังมีหลายคนเกิดความสงสัยว่า การติดตั้ง Solar Rooftop นี้ เมื่อติดตั้งไปแล้ว ใครกันบ้างที่จะได้รับประโยชน์ บทความนี้เรามีคำตอบมาให้

กลุ่มคนที่มีความต้องการที่อยากจะลดรายจ่ายค่าไฟฟ้า

การติดตั้ง Solar Rooftop นั้น เราสามารถนำพลังงานไฟฟ้ามาใช้ในตอนกลางวัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดค่าไฟฟ้าให้กับเราได้มากทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถนำพลังงานไฟฟ้ากลับไปขายต่อให้กับหน่วยงานไฟฟ้า ทำให้เรามีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่งได้ด้วย

กลุ่มคนที่ขาดแคลนไฟฟ้า

ในประเทศไทยจะมีบางพื้นที่ ที่ระบบไฟฟ้าไม่สามารถเข้าไปถึง การติดตั้ง  Solar Rooftop จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถช่วยสร้างพลังงานไฟฟ้าได้ แถมยังเป็นพลังงานที่สะอาด และไม่เป็นอันตรายต่อผู้คนอีกด้วย

กลุ่มคนที่ทำงานเกษตร

ในการทำงานเกษตรนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องไฟฟ้าเข้ามาช่วยในการทุนแรง อย่างเช่น ปั้มน้ำมีหลายพื้นที่ ไม่สามารถใช้งานปั้มน้ำได้ เนื่องจากกระแสไฟฟ้าเข้าไปไม่ถึง หากเกษตรกรหันมาติดตั้ง  Solar Rooftop ก็จะสามารถใช้เครื่องไฟฟ้าเหล่านั้นได้ ปัจจุบันการติดตั้ง  Solar Rooftop มีราคาที่ไม่ได้สูง และคุ้มค่าได้เงินทุนคืนกลับได้อย่างรวดเร็ว

กลุ่มเจ้าของโรงงาน และออฟฟิศ

โรงงาน และออฟฟิศส่วนใหญ่แล้ว จะมีค่าไฟฟ้าที่ต้องจ่ายสูง หากต้องการที่จะลดรายจ่ายตรงส่วนนี้ การติดตั้ง Solar Rooftop จะช่วยลดค่าไฟฟ้าได้มากเลยทีเดียว